Friday, 09/12/2022 - 23:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Quan Hoa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Quan Hoa tăng cường các hoạt động phục vụ công tác tiêm chủng

         Trước thềm năm học mới, các ngành y tế, giáo dục, đặc biệt là ở Thành phố Hà Nội đã và đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho học sinh. Từ đó, góp phần thiết lập "lá chắn” bảo vệ sức khỏe cho trẻ, bảo đảm an toàn phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường.        

Thực hiện theo Công văn số 905/UBND-YT ngày 16/8/2022 của UBND quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắcxin phòng COVID-19, nhà trường đã và đang thực hiện triển khai các nhiệm vụ để tăng cường công tác tiêm chủng trong học sinh và cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường như sau:

1. Rà soát, lập danh sách học sinh trong độ tuổi mà chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ, gửi danh sách đến cơ quan y tế địa phương để phối hợp triển khai kế hoạch tiêm chủng. Hoàn thành tiêm 2 liều sớm nhất cho học sinh đủ điều kiện tiêm chủng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tăng nhanh độ bao phủ mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ, nhà giáo, nhân viên trong nhà trường.

2. Chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để phối hợp tổ chức các điểm tiêm chủng cho học sinh ở các địa điểm phù hợp khác, đảm bảo tiêm chủng an toàn, khoa học.

3. Tăng cường công tác truyền thông, vận động cán bộ, nhà giáo, nhân viên trong nhà trường tham gia tiêm chủng đầy đủ, kịp thời để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Mời các chuyên gia tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng và trách nhiệm bảo đảm quyền được tiêm chủng của học sinh để tạo sự đồng thuận đưa con em đi tiêm chủng phòng dịch Covid-19 đầy đủ, kịp thời; đặc biệt quan tâm đến học sinh mắc bệnh lý nền, béo phì... để phối hợp với ngành Y tế thực hiện phương án tiêm chủng bảo đảm an toàn cho trẻ em, học sinh.

4. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo các quy định hiện hành và hướng dẫn của UBND, ngành Y tế và của địa phương. Thường xuyên cập nhật, báo cáo dữ liệu tiêm chủng cho học sinh trên phần mềm cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục.

Một số hình ảnh tiêm chủng của học sinh trong nhà trường:

Đỗ Thị Ngọc - GVCN lớp 5A


Tác giả: Trường TH Quan Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 128
Hôm qua : 105
Tháng 12 : 1.927
Năm 2022 : 42.254