Monday, 21/09/2020 - 01:18|

Tập huấn chuyên đề " Người truyền cảm hứng" và " Trường học hạnh phúc"

Hôm nay, ngày 10/8/2020, trường Tiểu học Quan Hoa đã tổ chức buổi tập huấn với chủ đề “Người truyền cảm hứng” .

Với sự chia sẻ của thầy Phạm Văn Đức – Trưởng phòng giáo dục đào tạo Trung tâm Viet Future, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã cùng nhau xây dựng và hoàn thiện hơn những yêu tố cần có của một người truyền cảm hứng. Bên cạnh đó, thày cũng chia sẻ về một số biện pháp để tạo hứng thú cho học sinh trong học tập, cách ghi nhớ ngắn hạn, trung hạn, dài hạn; quy tắc của sự khen chê và đặc biệt là một số biện pháp giúp học sinh phá vỡ vỏ bọc của mình để tích cực tham gia các hoạt động học tập, từ đó cải thiện kết quả , tạo hứng thú trong học tập cho các em.

Thầy Phạm Văn Đức - Trưởng phòng Giáo dục đào tạo Trung tâm VietFuture

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, nhà trường đã tổ chức buổi chuyên đề “ Trường học hạnh phúc”. Được dẫn dắt bởi cô Nguyễn Nam Phương – Giảng viên khoa Tâm lý trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tập thể cán bộ giáo viên của trường đã có thêm những hiểu biết cơ bản về “ Trường học hạnh phúc”, các tiêu chí của 1 trường học hạnh phúc. Qua các hoạt động nhóm, sự chia sẻ, những tâm tư nguyện vọng của các thành viên được bày tỏ và từ đó nhà trường đã tự xây dựng bộ giá trị cốt lõi của một trường học hạnh phúc. Đây là những giá trị cần thiết cần hướng tới để trường Tiểu học Quan Hoa ngày càng hoàn thiện hơn và phấn đấu luôn là một ngôi trường hạnh phúc. Mỗi ngày đến trường của các thành viên đều là 1 ngày vui.

Cô Nguyễn Nan Phương - Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục trường ĐHSP Hà Nội chia sẻ các tiêu chí của Trường học hạnh phúc

Năm 2020 : 11.908