Monday, 21/09/2020 - 01:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Quan Hoa

Sức mạnh của thiết lập mục tiêu

Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi: “Mục tiêu chính trong cuộc đời của bạn là gì”.
 

Mục tiêu có ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của bạn?

Vì sao bạn cần có mục tiêu trong cuộc sống?
 

Mục tiêu là một ý tưởng của tương lai hoặc kết quả mong muốn của bạn hình dung, kế hoạch và cam kết để đạt được. Để đạt được mục tiêu, bạn sẽ xây kế hoạch thực hiện trong một thời gian hữu hạn, bằng cách đặt ra thời gian cụ thể.
 
Mục tiêu thể hiện tầm nhìn của con người về ước muốn đạt gì, lúc nào sẽ đạt được. Khi có mục tiêu rõ ràng, con người sẽ tự đặt mình trong tư thế sẵn sàng để đối mặt với mọi khó khăn, thách thức trên hành trình vươn tới đích. Cuộc sống không mục tiêu chẳng khác nào một hành trình không có điểm đến xác định mặc dù không phải mọi mục tiêu đều có thể đạt được, không phải mọi công việc đều kết thúc thành công, cũng không phải mọi hi vọng, ước mơ đều có thể hiện thực hóa. Nhưng quan trọng hơn cả, mục tiêu giúp định hướng và khích lệ con người không ngừng nỗ lực để có được điều mong muốn.
 
Mục tiêu có ảnh hưởng thế nào?
 
Thành công chỉ đến khi bạn có mục tiêu rõ ràng. Khi đã xác định được mục tiêu của bản thân, có phải cứ đâm đầu mà chạy đua với chúng? Đôi lúc chúng ta cần phải dừng lại, suy ngẫm và điều chỉnh mục tiêu sao cho thiết thực nhất. Bạn cần linh hoạt trong mọi tình huống. Không gì là tuyệt đối, không gì đúng 100% kể cả mục đích của chính bạn. Hãy làm hết sức để mục tiêu của bạn thành hiện thực!
 
Bạn luôn có sự lựa chọn. Và hãy chọn là người có mục tiêu, có ước mơ và niềm tin vào thành công của bạn.
 
Hãy luôn đặt mục tiêu cho bản thân, trong học tập, công việc, cũng như cuộc sống hằng ngày và cố gắng để thực hiện điều đó một cách hoàn hảo nhất bởi mục tiêu chính là sức mạnh để bạn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc.
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 55
Tháng 09 : 956
Năm 2020 : 11.908