Monday, 06/07/2020 - 15:40|

Một nhỏ và một to

Túi nhỏ là để đựng

Túi to là để cho..."

Với phương châm sống nhẹ nhàng, giản đơn như thế, cô giáo Nguyễn Thị Trà - giáo viên trường Tiểu học Quan Hoa luôn coi những việc làm sẻ chia với cộng đồng là một phần tất yếu của cuộc sống. Rất nhiều dịp trong năm, đặc biệt mỗi độ Tết đến Xuân về, cô và các học trò lại gói ghém tình cảm của mình đặt trong những món quà nhỏ để tận tay trao đến các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương. Bản thân cô cũng luôn sẵn lòng trong các hoạt động hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời nhận lại”. Chứng kiến sự chuẩn bị tỉ mỉ cùng tấm lòng nhiệt thành của cô, nhiều phụ huynh học sinh không khỏi xúc động và cảm thấy ấm lòng khi con cái của mình được chỉ dạy chu đáo và có nhiều trải nghiệm vô giá trong những năm tháng cắp sách tới trường. Thiết nghĩ, nếu thầy cô - người “kĩ sư tâm hồn” không có tấm lòng nhân ái thì sao có thể thiết kế nên những bản vẽ tuyệt vời để gieo vào lòng đám trò nhỏ, hình thành trong các em cốt cách, niềm tin yêu vào cuộc sống đầy nhân văn này! Cảm ơn cô giáo, cảm ơn các em học sinh lớp 3B nói riêng và tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường Tiểu học Quan Hoa nói chung, đã cùng mang trong mình một trái tim với chung nhịp đập lan tỏa: "Sống để yêu thương"...

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của cô trò lớp 3B trong các hoạt động thiện nguyện:

Khâu chuẩn bị quà đã hoàn tất

Chúng mình chuẩn bị lên đường nhé!

Cô trò lớp 3B đại điện nhóm thiện nguyện

PHHS cùng các con tại bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương

Tận tay trao quà cho các bạn nhỏ

Hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp