Sunday, 20/09/2020 - 23:25|

Ngôi trường xanh

Rất nhiều người khi đi qua số 477 đường Nguyễn Khang quận Cầu Giấy không khỏi trầm trồ khen ngợi khi ngắm nhìn cảnh quan của một ngôi trường xinh xắn: Trường Tiểu học Quan Hoa.

Ngôi trường có diện tích nhỏ nhất trong quận nhưng cảnh vật được bài trí rất đẹp mắt. Để xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp, theo điều kiện thực tế, nhà trường đã dành diện tích hợp lý để trồng cây xanh, có thiết kế đường đi, vườn cây, ghế đá, tạo không gian thoáng mát, trong lành.

Các bạn nhỏ vẫn thường ra khu vườn xinh để tạo dáng!

Nhìn những chiếc ghế đặt ngay ngắn dưới bóng mát của hàng cây phượng già khiến ta có cảm giác như đang ở công viên hay một khu nghỉ dưỡng nào đó.

Sân trường, ghế đá – nơi thư giãn mỗi ngày của thầy trò.

Ngay lối vào của cổng trường phía nào cũng thấy cây xanh. Tận dụng một chút đất bỏ trống, cây hoa giấy cũng đủ chỗ để kịp khoe những chùm hoa rực rỡ. Giàn hoa sử quân tử khiêm tốn nằm ở một góc sân trường bắc cầu cho những nhánh cây vươn mình mang theo những bông nhỏ xinh xắn, màu hồng phớt trắng, có bông màu đỏ tươi… che mát bảng tin của trường.

Khắp ban công của các dãy lớp học lủng lẳng giỏ cây vạn niên thanh xanh mướt, cúc chi vàng, dạ yến thảo tim tím buông những chùm hoa rực rỡ… khiến ta chẳng thể rời mắt.

Hành lang lớp học – nơi thư giãn bên cúc chi vàng và dạ yến thảo.

Cây xanh không chỉ phủ bóng mát sân trường, hành lang mà các phòng học, phòng chức năng đều được trang trí với những chậu cây, giỏ hoa đẹp mắt.

Phòng cô Hiệu trưởng ngập tràn sắc xanh.

Màu xanh tươi mát tô điểm bàn làm việc của cô Phó Hiệu trưởng.

image(94).png

image(95).png

…và cây xanh làm duyên cho các lớp học.

Màu xanh mang ý nghĩa của niềm tin và hi vọng. Yêu thiên nhiên, yêu con người, đó là nét đẹp truyền thống của thầy trò trường Tiểu học Quan Hoa. Xin chúc trường Quan Hoa của chúng mình ngày càng phát triển, vững mạnh, là nơi chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ đi đến những chân trời mới. Chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng để truyền lửa, truyền đam mê cho các con và chúc các con một năm học mới vui vẻ, chăm ngoan, học giỏi.

Nguyễn Thị Thỏa - GVCN lớp 5D

Năm 2020 : 11.906