Thursday, 19/09/2019 - 18:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Quan Hoa

NGÀY HỘI SÁCH

   Hoà chung với không khí tưng bừng của cả nước chào mừng Ngày hội Sách Việt Nam lần thứ 6, ngày Sách và bản quyền Thế giới lần thứ 24, sáng nay, thầy và trò trường Tiểu học Quan Hoa tưng bừng tổ chức Ngày hội Sách với chủ đề “Đọc sách là phương pháp học tập tốt nhất”. Đến dự với nhà trường, có ông Đinh Trọng – Phó chủ tịch UBND phường Quan Hoa cùng các chuyên viên của Trung tâm văn hóa TDTT quận Cầu Giấy. Đặc biệt, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp PGS. TS nhà văn Lê Thị Bích Hồng, nguyên Phó vụ trưởng vụ Văn hóa Nghệ thuật - Ban Tuyên giáo Trung Ương.

   Ngay từ sáng sớm, các cô giáo và học sinh ở các khối lớp đã có mặt dưới sân trường, tưng bừng sắp xếp, trang trí, trưng bày các gian hàng sách của khối mình. Dù thời tiết khá oi bức và nắng nóng nhưng sự hứng khởi, hào hứng của thầy và trò không hề giảm sút.Tại đây, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh cùng với những thiết kế độc đáo, mỗi khối lớp đều thể hiện tốt ý tưởng của riêng mình. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo.

   Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc, các em đã có khoảng thời gian ngắn giao lưu với nhà văn Lê Thị Bích Hồng. Bằng sự hóm hỉnh và lối dẫn dắt tinh tế của mình, nhà văn Bích Hồng đã mang lại cho học sinh toàn trường rất nhiều kiến thức hay và bổ ích. Các con hào hứng lắng nghe và có sự giao lưu cởi mở, thân thiện và tích cực trả lời các câu hỏi của cô. Đặc biệt, thầy trò nhà trường rất ấn tượng với câu nói của nhà văn “Cũng giống như ngọn đuốc soi đường, sách như ngọn đuốc soi sáng tâm thức cho mỗi con người”. Sau buổi giao lưu, các em học sinh còn rất vinh dự và vui mừng được nhận những cuốn sách rèn kĩ năng sống do cô biên soạn.

   Cũng trong ngày hội này, nhà trường đã tổng kết phong trào ủng hộ sách cho thư viện nhà trường với phương châm “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay” và trao quà cho 4 lớp (1E, 3B, 5E, 5B) có số lượng sách ủng hộ nhiều và chất lượng nhất.

   Không chỉ trưng bày những cuốn sách hay và có giá trị với hình thức thể hiện độc đáo, đại diện học sinh ở từng khối lớp còn rất tự tin thuyết minh gian sách trưng bày của khối mình. Người xem không chỉ “mãn nhãn” với cách trưng bày ở từng gian sách mà còn bất ngờ trước nội dung thuyết trình khá sâu sắc được các em học sinh giới thiệu đầy tự tin và thuyết phục.

   Mỗi cuốn sách là một kho tàng tri thức vô cùng quý giá. Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các trường học. Duy trì, phát triển văn hoá đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hoá xã hội, hình thành và phát triển kĩ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. 

   Tổ chức Ngày hội Sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong trường Tiếu học Quan Hoa. Ngày hội Sách đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ngày hội đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Không những vậy, nó hướng mỗi người tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, biết rung động trước cái đẹp, biết thành kính, tri ân những con người đã hi sinh vì Tổ quốc, biết yêu thêm những thứ rất đỗi giản dị trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt, biết trân trọng từng phút giây trong cuộc sống.

 

Cô giáo Hoàng Anh Vân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các khách mời 

 

PGS. TS nhà văn Lê Thị Bích Hồng, nguyên Phó vụ trưởng vụ Văn hóa Nghệ thuật - Ban Tuyên giáo Trung Ương giao lưu với các em học sinh.

Gian trưng bày sách của khối lớp 1.

Gian trưng bày sách của khối lớp 2

Gian trưng bày sách của khối lớp 3

Gian trưng bày sách của khối lớp 4

Gian trưng bày sách của khối lớp 5

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 20
Tháng 09 : 475
Năm 2019 : 13.237