Thứ năm, 24/10/2019 - 11:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Quan Hoa

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2018

Hôm nay, ngày 24/4,  trường Tiểu học Quan Hoa tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2018 với chủ đề “ Bác Hồ kính yêu” . Đây là hoạt động thường niên nhằm giúp học sinh có thêm  những nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa , vai trò của việc đọc sách.

Tới dự Ngày hội hôm nay, trường Tiểu học Quan Hoa vui mừng được đón bác Nguyễn Thị Hạnh – Phó giám đốc TT VHTT Quận Cầu Giấy; bác Bùi Thị Thúy – Cán bộ phụ trách Thư viện quận Cầu Giấy; bác Đinh Trọng – Phó Chủ tịch  UBND phường Quan Hoa cùng các bác là trưởng các ban ngành đoàn thể của phường.

Sau khi nghe cô Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc Ngày hội đọc sách là phần giới thiệu sách của hai bạn Hải Yến và Hà My lớp 5C. Cuốn sách với tiêu đề “ Bác Hồ với việc đọc và tự học” được giới thiệu rất chi tiết, hấp dẫn từ nội dung đến hình thức trình bày. Để góp phần làm phong phú hơn về chủ đề, các em học sinh lớp 5B đã thể hiện tiểu phẩm “ Ai ngoan sẽ được thưởng”. Với cách diễn chân thật, giản dị, các em đã truyền tải được nội dung và ý nghĩa sâu sắc của câu chuyện đến với các bạn nhỏ trong trường.

Xuất phát từ phong trào “Xây dựng tủ sách Kim Đồng” từ nhiều năm trước, với sự tích cực ủng hộ, quyên góp của học sinh toàn trường , đến nay thư viện của trường đã có một hệ thống sách, truyện, tài liệu tham khảo…. khá phong phú, đa dạng. Mỗi em học sinh trong trường đều nhận thức rõ việc “ Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay”. Vì vậy mỗi đợt phát động quyên góp sách truyện đều được các em hưởng ứng rất tích cực. Năm 2017 – 2018, các tập thể 5B, 5C, 2B đã đứng đầu trong phong trào quyên góp sách truyện. Hi vọng, với sự say mê, yêu thích đọc sách, thư viện của nhà trường sẽ luôn nhận được những cuốn sách hay,bổ ích mà các học sinh trong trường cùng chia sẻ.

Một hoạt động cũng không kém phần hấp dẫn trong ngày hội là phần giao lưu có thưởng. Những câu hỏi có nội dung về các câu danh ngôn về sách, ghi nhớ các tình tiết trong truyện, các nhân vật trong truyện… được các em hào hứng tham gia và trả lời rất chính xác.

Sau buổi khai mạc, các vị đại biểu và học sinh toàn trường đã đi tham quan các gian trưng bày sách. Với sự khéo léo, ý tưởng sáng tạo khi trang trí, cùng lời dẫn đáng yêu của các MC nhỏ tuổi, mỗi gian trưng bày đã toát được chủ đề của mình , để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt các vị đại biểu, các thày cô giáo và học sinh toàn trường.

 

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 65
Tháng 10 : 1.101
Năm 2019 : 14.616