Monday, 06/07/2020 - 16:48|

Hội thi Giáo viên giỏi

Thiết thực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên, trường Tiểu học Quan Hoa đã tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Qua hội thi, có nhiều tiết dạy hiệu quả và được đánh giá cao. Nhà trường đã lựa chọn và cử cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang – giáo viên lớp 4A tham gia thi giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2018 – 2019.

Tiết địa lí “ Thủ đô Hà Nội” đã diễn ra thật nhẹ nhàng nhưng không kém phần sôi nổi, hấp dẫn . Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp và  kĩ thuật dạy học tích cực, các em được chủ động tham gia và lĩnh hội kiến thức mới. Từ việc lựa chọn nội dung, phân công sưu tầm tranh ảnh, bài thơ, bài hát, nghiên cứu bản đồ, tài liệu và đặc biệt là cả clip trải nghiệm của chính các em học sinh khi đi tham quan khu phố cổ và khu phố mới. Tiết học đã giúp các em được đắm mình trong không gian của Hà Nội – một thành phố cổ đang ngày càng đổi mới, một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch . Tiết dạy cũng đã giúp các em được phát triển năng lực tự học, tự tìm kiếm thông tin, sử dụng công cụ học tập, sử dụng ngôn ngữ, giao tiếp, hợp tác… Học  sinh nào cũng hứng thú và tự tin khi nêu ý kiến của mình. Không khí lớp học thật sôi nổi. Nhất là khi các em được đưa ra câu hỏi của mình trong tình huống  “Nếu được gặp bác chủ tịch Thành phố, em sẽ nói gì?”. Các câu hỏi đưa ra đã  góp phần thể hiện sự quan tâm của các em với vấn đề  bảo vệ, xây dựng và phát triển thủ đô Hà Nội  trong thời đại mới.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

Các nhóm làm việc theo nội dung tìm hiểu mình đã chọn

Học sinh giới thiệu vị trí địa lí của Hà Nội trên bản đồ và lược đồ

Học sinh sưu tầm và dán hình ảnh cho thấy hà Nội là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa...

Nhà giáo Nguyễn Thanh Tinh - Phó phòng giáo dục Quận Cầu Giấy động viên và chúc mừng đ.c Trang sau tiết dạy

Năm 2020 : 8.745