Saturday, 24/07/2021 - 12:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Quan Hoa

Cuốn sách “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”.

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, khó lường, bùng phát và lan rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động đến đời sống của nhân dân, kinh tế  - xã hội của đất nước, với tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc, chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chữa bệnh. Ngay từ những ngày đầu tháng 2, khi Việt Nam có những ca mắc Covid đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Học viện Quân y biên soạn tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”.

Cuốn sách dày 53 trang khổ rộng 20x24cm do nhà xuất bản Hà Nội xuất bản vào tháng 2 năm 2020. Cuốn sách ra đời là sự hội tụ tri thức của rất nhiều các nhà khoa học, những cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước, những Giáo sư, Bác sĩ, những Đại tá, Trung tá quân đội có công rất lớn trong tuyến đầu chống dịch. Họ đã không quản ngày đêm gắn bó và chiến đấu vô cùng bền bỉ để cùng nhân dân trống dịch.

Chỉ với 53 trang sách sẽ dẫn độc giả tìm hiểu thật sâu tất cả những gì liên quan đến dịch bệnh nguy hiểm này. Cuốn sách gồm 4 phần:

Phần 1: Hỏi đáp về dịch bệnh.

Ở phần này chúng ta sẽ biết những thông tin chung về dịch bệnh, những tác nhân gây bệnh, con đường lây truyền, cũng như sức đề kháng của con người ra sẽ sao và các biện pháp phòng tránh trong nhà trường.

Phần 2: Hỏi đáp cho cha mẹ học sinh.

Đây là phần nội dung được đông đảo phụ huynh muốn tìm hiểu, bởi nó đáp ứng đầy đủ những đáp án cho tất cả cha mẹ về dịch bệnh Covid- 19 để bảo vệ con em mình.

Phần 3: Hỏi đáp cho học sinh – sinh viên.

Bên cạnh sự quan tâm của cha mẹ thì bản thân các bạn học sinh, sinh viên cũng rất cần quan tâm đến dịch bệnh này để có thể bảo vệ tốt nhất sức khỏe của bản thân

Phần 4: Hỏi đáp cho cán bộ giáo viên:

Đây là nội dung dành cho các thày cô giáo, những người làm công tác quản lý giáo dục, họ có vai trò rất lớn trong việc hướng dẫn các con học sinh các biện pháp bảo vệ sức khỏe và góp phần đẩy lùi dịch bệnh giảm tải mối lo cho xã hội.

Cuốn sách nhằm cung cấp cho phụ huynh học sinh, học sinh, sinh viên và cán bộ nhân viên ngành Giáo dục những kiến thức cơ bản về dịch Covid-19; hướng dẫn thực hiện cho đúng và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch do các cơ quan chức năng triển khai. Đồng thời có thái độ đúng mực không chủ quan nhưng cũng không quá lo sợ trước dịch bệnh. Nhà trường, học sinh và gia đình cùng phối hợp bảo vệ tốt nhất cho các con học sinh và cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19 cũng như các dịch bệnh tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Trong khi loài người còn mò mẫm để tìm kháng sinh chống dịch bệnh Covid-19 thì cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội chính là sự hiểu biết đầy đủ nhất về dịch bệnh nguy hiểm này. Chúng ta cẩn thận phòng chống dịch nhưng cũng không hoang mang lo lắng bởi nội dung của cuốn sách: “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục” đã soi sáng tâm trí chúng ta, chỉ rõ cho chúng ta các kiến thức để phòng, tránh Covid-19 hiệu quả nhất. Đây thực sự là một cuốn sách hay và vô cùng hữu ích đối với tất cả chúng ta.

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 103
Tháng 07 : 2.162
Năm 2021 : 15.513