Sunday, 07/06/2020 - 12:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Quan Hoa

CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN SỬ DỤNG MỘT SỐ PHẦN MỀM DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Hôm nay, trường Tiểu học Quan Hoa đã tổ chức chuyên đề tập huấn sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến.

Tham dự buổi chuyên đề, nhà trường vinh dự và vui mừng chào đón cô Nguyễn Thanh Tịnh – Phó phòng GD & ĐT quận Cầu Giấy.

Trong thời gian dạy trực tuyến vừa qua, các đ/c giáo viên  đã có những nghiên cứu, tìm tòi, vận dụng triệt để các tính năng, các phần mềm hỗ trợ cho dạy học trực tuyến. Buổi sinh hoạt chuyên môn này là cơ hội để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường được chia sẻ, hỗ trợ nhau để cùng tạo hiệu quả cao nhất trong công tác dạy học.

 

Mở đầu buổi tập huấn, các đ/c trong tổ Văn – Thể - Mỹ đã chia sẻ các tính năng hữu ích trong Zoom (điểm danh, tắt bật âm thanh chủ động, cho thành viên ra khỏi lớp, cho phép học sinh tương tác trên màn hình giáo viên; xử lý tình huống khi có người lạ xâm nhập lớp học,…). Đây là một phần chia sẻ rất thiết thực bởi vấn đề bảo mật thông tin khi dạy học qua Zoom đang rất được quan tâm hiện nay.

Cô Thu Hiền - GV môn Tin học chia sẻ các tính năng hữu ích trong Zoom

Với mỗi khối lớp, các đ/c giáo viên đã linh hoạt soạn, thiết kế bài , sử dụng các phần mềm hỗ trợ phù hợp theo đặc điểm của học sinh .

Ở khối 1, các cô giáo đã khai thác triệt để tính đa dụng, thuận tiện của máy chiếu đa vật thể trong bài dạy trực tuyến. Từ đó giúp GV có thể chủ động, dễ dàng hơn trong bài giảng.

Cô Vũ Thị Như chia sẻ cách sử dụng máy đa vật thể trong phần mềm Zoom

Ở khối 2, các cô giáo đã khai thác và sử dụng tính năng thảo luận nhóm trong Zoom và phần mềm Quizizz (kiểm tra kiến thức ở các môn học thông qua hình thức trả lời trắc nghiệm), đem lại sự đổi mới, linh hoạt trong tiết dạy.

Cô Hà Phương chia sẻ cách sử dụng tính năng thảo luận nhóm và trò chơi qua Quizizz

Các cô giáo khối 3 lại chia sẻ về phần mềm ClassDojo nhằm theo dõi, đánh giá quá trình học tập của học sinh, tạo nề nếp, kích thích hứng thú học tập. Phần mềm này còn giúp liên kết để các giáo viên bộ môn cũng cùng nhận xét, đánh gia được HS cùng GVCN. Bên cạnh đó PHHS cũng có thể theo dõi kết quả học tập rèn luyện của các con rất thuận tiện.

Cô Diễm Hằng chia sẻ về phần mềm ClassDojo

Khối 4, 5 học sinh lớn hơn và khả năng sử dụng máy tính cũng tốt hơn các em nhỏ, nên các cô giáo khối 4, 5 đã  tích cực sử dụng các phần mềm về nộp bài, lưu bài, chấm bài cho học sinh. Đó là 3 ứng dụng: Google forms; Google drive;  Google sheet (tạo phiếu giao và nộp bài tập bằng Google Forms; lưu trữ và quản lý bài tập bằng Google Drive; chấm bài tập, phản hồi bằng Google Sheets).

Cô Lan Anh chia sẻ về các ứng dụng về nộp bài, lưu bài, chấm bài

Và đặc biệt, cuối buổi tập huấn, các thành viên còn được trải nghiệm phần mềm Mentimeter để chia sẻ cảm nhận về buổi chuyên đề hoặc gửi các ý kiến phản hồi.

 

Buổi tập huấn đã diễn ra tốt đẹp. Mỗi giáo viên đều được trang bị thêm cho mình những kiến thức mới, bổ ích, phục vụ thiết thực trong việc dạy học trực tuyến.

Hoàng Thu Huyền

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 80
Tháng 06 : 308
Năm 2020 : 7.570