Friday, 14/12/2018 - 08:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TIểu học Quan Hoa

Cảm nhận một chuyến đi

Sau một năm học với biết bao phấn đấu hăng say cũng những thành tích đáng khích lệ, công đoàn Trường Tiểu học Quan Hoa đã tổ chức một chuyến tham quan thực tế cho công đoàn viên của trường. Chuyến đi không chỉ để biết thêm về những vùng đất mới mà còn là dịp để các thành viên trong trường thắt chặt thêm tình cảm, sự sẻ chia và tình đoàn kết một nhà.

Từ mờ sáng, xe đã đón chúng tôi đến cửa khấu Hữu Nghị. Sau khi làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc, xe ô tô đưa đoàn di chuyển đến Nam Ninh trên con đường cao tốc mới “Trung Quốc – Asean”. Sau hơn 10 tiếng trên tàu, sáng hôm sau, chúng tôi đã đến Trương Gia Giới. Điểm tham quan đầu tiên của đoàn là Thiên Môn Sơn. Để lên được tới Cổng Trời , chúng tôi đã đi chuyến cáp treo dài lên tới chốn thần tiên dưới hạ giới với hơn 3.000 cột đá đủ hình dáng. Sau một chuyến đi dài, được ngắm cảnh núi non hùng vĩ, không khí thoáng đãng, mọi mệt nhọc đều xua tan. Thay vào đó là cảm giác thích thú, hồi hộp khi đi trên con đường kính Skywalk  men theo vách núi ở độ cao 1.500m.  Một bên là núi, một bên là mây, mây bồng bềnh với tay chạm tới khiến người ta như lạc vào chốn tiên cảnh. Sau khi tham quan tại đỉnh Thiên Môn Sơn, chúng tôi tiếp tục thử sức leo bộ xuống qua 999 bậc thang để lại bắt đầu một trải nghiệm mới. Nếu đi lên ngọn núi cao nhất bằng cáp treo đã là một thử thách với những người sợ độ cao như tôi thì khi đi xuống bằng ô tô mới thực sự là một trải nghiệm có một không hai. Thiên Môn Sơn được mệnh danh là một trong những cung đường nguy hiểm nhất với 99 khúc cua liên tục. Chúng tôi thực sự thán phục trước tay lái của các tài xế trên cung đường này. Xe lao vun vút như đi trên quốc lộ, mỗi lần đến khúc quanh, mọi người lại phấn khích hét lên, cảm giác như đang đi tàu lượn siêu tốc. Chân tiếp đất, ai cũng thở phào nhẹ nhõm.

Hôm sau, chúng tôi đi thăm Hồ Bảo Phong. Đây là một hồ nước ngọt nằm trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên gần Trương Gia Giới. Điều thú vị khi tới đây là du khách vừa ngồi thuyền thăm quan cảnh hồ trên núi, ngắm phong cảnh đẹp như tranh vẽ của những rặng núi xanh ngắt hai bên bờ và thác nước trắng muốt đổ xuống từ sườn núi vừa được thưởng thức những làn điệu dân ca du dương từ những lều hát dọc sông. Khung cảnh thật nên thơ.

Điểm nhấn đặc biệt trong chuyến tham quan này là Phượng Hoàng cổ trấn . Cổ trấn chào đón chúng tôi bằng một cơn mưa đầu hạ. Mưa chóng đến rồi cũng mau đi, để lại những rặng liễu thướt tha như mái tóc người thiếu nữ buông hững hờ trên dòng Đà giang thơ mộng. Trong không gian trầm lắng với làn hơi nước nhẹ nhàng, mùa hè nơi đây thật dễ chịu. Khác với suy nghĩ của tôi, cổ trấn tương đối rộng. Với 3 lớp đường đi song song so le nhau cả trong thành và ngoài thành, những con đường nhỏ, ngõ sâu bày đủ các mặt hàng truyền thống, đồ lưu niệm, đồ ăn … Chỉ  một đoạn sông chưa đầy 1km mà có tới 10 cây cầu, mỗi cây cầu lại mang một nét riêng, đặc sắc. Nếu như Hồng Kiều duyên dáng với mái che, một đặc trưng nơi cổ trấn thì cầu bước chân lại thu hút chúng tôi bởi nét đẹp, lạ mà ít nơi có được. Cầu được đổ trụ bằng những cột đá với khoảng cách bằng đúng nhịp bước chân, có hai luồng đi ngược nhau. Cách đó không xa là một cây cầu gỗ chỉ rộng chừng nửa mét, gồm những đoạn cầu bắc qua mố trụ đứng chênh vênh. Từ cây cầu lớn nối hai bờ sông Đà Giang dành cho xe cơ giới, Phượng Hoàng cổ trấn trải dài ngút tầm mắt với những mái ngói cổ rêu phong, những phù điêu trên đầu mái cong vút một cách kiêu hãnh, như một niềm tự hào sâu sắc về một cổ trấn hơn nghìn năm tuổi. Nghe đến cổ trấn chắc ai cũng nghĩ nơi đây yên bình lắm. Nhưng khi đêm xuống, cổ trấn hoàn toàn khác biệt với lung linh sắc màu, âm thanh sôi động . Thả mình trên một chiếc thuyền nhỏ lững lờ trôi dọc theo sông, ngắm nhìn ánh đèn rực rỡ lung linh về đêm, nét yên bình tạm thay đổi, nhường chỗ cho không khí sôi  động ngập tràn.

Mỗi chuyến đi, khám phá thêm nhiều vùng đất mới cùng những trải nghiệm mới – cảm giác thật thú vị. Nhưng với tôi, chuyến đi còn thật sự có ý nghĩa bởi tôi đã luôn  nhận được sự quan tâm, chăm sóc, sẻ chia, đồng cảm của các thành viên trong đại gia đình trường Tiểu học Quan Hoa. YÊU LẮM QUAN HOA !

Năm 2018 : 8.292