Friday, 09/12/2022 - 22:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Quan Hoa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa

Tháng 9 từng cơn gió heo may gọi thu về, cũng là lúc các cô cậu học trò háo hức trở lại trường sau kì nghỉ hè gắn liền với đợt học Online liên tục vì dịch Covid 19 của năm học trước. Các thầy cô giáo, các bạn học sinh phấn khởi, nô nức đến trường dự Lễ khai giảng năm học 2022- 2023. Đồng thời, tháng 9 cũng là tháng hưởng ứng “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường”.

       Trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm học 2022- 2023, các bạn học sinh được tập trung dưới sân trường để thực hiện nghi lễ chào cờ trang nghiêm và lắng nghe thầy Tổng phụ trách phát động chủ đề năm học:

 “Thiếu nhi Thủ đô

Làm nghìn việc tốt

Tiến bước lên Đoàn”

       Bên cạnh đó, học sinh các lớp còn được nghe tuyên truyền ATGT về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Chủ điểm "Chào mừng năm học mới" cũng được thầy phát động chi tiết tới từng lớp học. 

       Tiếp theo, cô Nguyễn Lan Anh - giáo viên chủ nhiệm lớp 5B phụ trách trực tuần đã nhận xét những ưu điểm, tồn tại của học sinh toàn trường trong tuần đầy tiên của năm học. Bạn nào cũng chăm chú lắng nghe xem lớp mình có được tuyên dương hay không, hay có những tồn tại gì cần khắc phục ở các tuần học tiếp theo.

       Để khởi động cho một tuần mới đầy hứng khởi, tập thể lớp 5B đã chuẩn bị những tiết mục đầy ý nghĩa do 2 MC nhí vô cùng duyên dáng của lớp là Chí Bằng và Hiền Anh qua phần Đố vui về An toàn giao thông. Bằng cách dẫn dắt khá chuyên nghiệp, tạo ấn tượng với người nghe, hai MC đã mang đến bầu không khí sôi động trên sân trường với các câu hỏi về An toàn giao thông cho từng khối lớp. Với câu hỏi về Đèn tín hiệu giao thông qua những câu thơ kết hợp cách đọc rap của MC, các em lớp 1 dễ dàng đoán được đáp án chính xác.

Mắt đỏ, vàng, xanh

Đêm ngày đứng canh

Ngã tư đường phố

Mắt đỏ báo "dừng"

Mắt xanh báo "đi"

Vàng "Chờ tí nhé"

Đố bạn đèn gì?

Hay các câu hỏi về cách lên xuống ô tô, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách nhận biết biển bao giao thông đường bộ,... được học sinh toàn trường hưởng ứng nhiệt tình. Kết thúc chương trình màn nhảy sôi động, ấn tượng của Đội nhảy nữ 5B. Buổi sinh hoạt đầu tuần đầy ý nghĩa đã nhắc nhcác bạn nhỏ ý thức tham gia giao thông cũng như tạo tâm thế dạy học, học tập vui vẻ, tràn đầy năng lượng cho thầy cô cũng như các bạn học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Sinh hoạt dưới cờ:

 Nghi thức chào cờ đầu tuần

 Giao lưu trả lời câu hỏi về an toàn giao thông

 Tiết mục nhày sôi động của nhóm nhảy nữ lớp 5B

Tuyên truyền tháng An toàn giao thông đến từng khối lớp

Nguyễn Lan Anh - GVCN lớp 5B 


Tác giả: Trường TH Quan Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 127
Hôm qua : 105
Tháng 12 : 1.926
Năm 2022 : 42.253