Saturday, 24/07/2021 - 11:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Quan Hoa

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN KỶ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Nhân kỉ niệm 07 năm ngày Ngày sách Việt Nam, Thư viện trường Tiểu học Quan Hoa xin trân trọng giới thiệu với quý thầy cô và các con học sinh một cuốn sách vô cùng thú vị của nhà văn Pháp  Francoize Boucher  “ BÍ KÍP KHIẾN BẠN THÍCH ĐỌC SÁCH NGAY CẢ VỚI NHỮNG BẠN KHÔNG THÍCH ĐỌC SÁCH”

Cuốn sách được in 120 trang với kích thước 14,5 cm x 20,5 cm do Nhà Xuất Bản Kim Đồng phát hành. Đây cũng chính là món quà vô cùng ý nghĩa mà Thư viện muốn gửi tới các thầy cô giáo cùng các con học sinh trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay.

Hành vi quyết định thói quen, thói quen tạo nên phẩm chất, phẩm chất quyết định vận mệnh. Những người thành công sở dĩ đến được cái đích cuối cùng là do họ có những  thói quen tốt. Ngược lại, đối với những người thất bại thì thói quen cũng chính là một nguyên nhân không thể không kể đến.

Cùng những minh họa ngộ nghĩnh như một cuốn vở nháp của học trò, cuốn sách đưa ra những lí do chính đáng để các bạn nhỏ có thể thích đọc sách, yêu mến sách. Nhờ cách thể hiện đó một đề tài nghiêm túc trở nên gần gũi và vui nhộn. Ví dụ như:

* Đọc khiến chúng ta lớn lên (nhanh hơn ăn súp). Người ta có thể chứng minh được rằng khi đã 100 tuổi mà bạn vẫn đọc sách, thì bạn vẫn có thể lớn lên nữa! Chẳng bao giờ dừng lại!

* Sách phát triển vốn từ vựng, cải  thiện cách diễn đạt của bạn, khiến cho việc giao tiếp của bạn trở lên cực kì cuốn hút.

* Nếu mê một cuốn sách (hoặc là đọc mãi mà vẫn chưa hiểu hết) bạn có thể đọc đi đọc lại 1000 lần, nhưng nếu mê kẹo sô cô la, bạn không thể ăn đi ăn lại một cái được, ăn hết bạn lại phải mua cái khác…

Hoặc với một lý do thật buồn cười mà ý nghĩa:

* Nếu thỉnh thoảng bạn thao thức mãi không ngủ được, một cuốn sách nhàm chán vô cùng tận sẽ giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ...

* Thật là nhiều lý do vui nhộn và ngộ nghĩnh khiến cho chúng ta thấy cần và nên đọc sách phải không các bạn?

Với cách sử dụng ngôn ngữ độc đáo, trẻ trung cùng những hình vẽ có màu sắc sinh động, lôi cuốn, mỗi trang sách với lời văn giản dị nhưng vô cùng sâu sắc, giúp các em nhỏ thêm hiểu và yêu thương cha mẹ mình, biết cách sống lạc quan và giải quyết những khó khăn trong cuộc sống hay học được những “bí kíp” đọc sách thú vị để nuôi dưỡng tình yêu với những cuốn sách.

Cuốn sách Bí kíp khiến bạn thích đọc sách ngay cả với những bạn không thích đọc sách” !” hiện đang có trong thư viện trường Tiểu học Quan Hoa, xin kính mời các thầy cô giáo cùng các em hãy lên thư viện để tìm đọc!

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 103
Tháng 07 : 2.148
Năm 2021 : 15.499