Friday, 22/03/2019 - 11:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Quan Hoa

Giới thiệu

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUAN HOA – 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

 

Địa chỉ: 477 Đường Nguyễn Khang – Phường Quan Hoa – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 04.38340388- 04.38338477- 04.37675756 – 04.37671839 Email: thquanhoa1@gmail.com

Hiệu trưởng: Hoàng Anh Vân

Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thanh Hằng

 

image

Được thành lập từ năm 1993, sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, từ chỗ chỉ là một ngôi trường còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, đến nay, trường Tiểu học Quan Hoa đã có một cơ ngơi khang trang, xinh xắn với trang thiết bị dạy học được đánh giá là đầy đủ và hiện đại nhất trong Quận.

Với mục tiêu Vì hạnh phúc gia đình – Vì tiến bộ xã hội. Thầy mẫu mực – Trò chăm ngoan, học giỏi, tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên nhà trường cùng với sự đồng hành của cha mẹ học sinh luôn không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mĩ cho học sinh. Trong dạy học, nhà trường luôn chú trọng việc đổi mới phương pháp, phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp tự học, kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Bên cạnh những buổi học chính khóa, nhà trường tổ chức các Câu lạc bộ: cờ, võ thuật, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ thể thao, đàn organ…và những hoạt động ngoại khoá bổ ích như tham quan các di tích lịch sử, bảo tàng, danh lam thắng cảnh nhằm phát huy năng khiếu, tăng cường thể lực, giáo dục truyền thống và nâng cao sự hiểu biết cho học sinh.

Để thực hiện tốt mục tiêu giáo dục, nhà trường đặc biệt quan tâm tới việc đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ, luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia các khoá học như: quản lí nhà nước; các lớp bồi dưỡng chuyên môn, chính trị; nâng cao kĩ năng thiết kế giáo án điện tử, thiết kế bài giảng E-Learning, … Đến nay, 100% cán bộ – giáo viên của nhà trường đều đạt trình độ trên chuẩn, 65% cán bộ, giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp. Ban giám hiệu và các tổ chuyên môn luôn năng động, sáng tạo; đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn tìm tòi, học hỏi, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để nâng cao trình độ chuyên môn.

Cùng với việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, trường Tiểu học Quan Hoa đã không ngừng xây dựng cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Với quy mô nhỏ gọn, nằm trong khuôn viên xanh – sạch – đẹp,  trường có 22 phòng học đều được trang bị đầy đủ máy tính, máy chiếu Projecter, máy chiếu đa vật thể để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy; Thư viện đạt Chuẩn với hàng nghìn đầu sách, truyện, tài liệu tham khảo; phòng Tin học được nâng cấp với hệ thống mạng nhanh, hiện đại phục vụ cho chương trình nội khóa cũng như các kì thi giải Toán, Tiếng Anh qua mạng; Phòng y tế học đường được trang bị đầy đủ các vật dụng cũng như các loại thuốc cơ bản để chữa trị, sơ cứu ban đầu cho giáo viên và học sinh; Phòng giáo dục thể chất rộng rãi, lát sàn gỗ thoáng, sạch thích hợp cho các hoạt động văn thể mĩ… Riêng khu bếp ăn được nhà trường đặc biệt quan tâm, hệ thống bếp ăn một chiều cộng với đội ngũ nhân viên nhà bếp nhiệt tình, trách nhiệm luôn đem đến cho học sinh những bữa ăn ngon miệng, đủ chất, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Nhờ sự phấn đấu nỗ lực của thầy và trò, trong gần 20 năm qua, trường Tiểu học Quan Hoa luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như xây dựng nề nếp, kỉ cương. Trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc; Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh; Công đoàn vững mạnh, xuất sắc; Liên đội mạnh cấp Thành phố, trường Tiên tiến xuất sắc về TDTT…

Đặc biệt, trong năm học vừa qua thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào:

* Học sinh: Số lượng đạt học sinh giỏi chiếm 82,5%; số lượng học sinh Tiên tiến chiếm 13,8%. Tham gia thi học sinh giỏi và các hoạt động khác đạt:

- Cấp Quận đạt 39 giải (7giải Nhất, 11 giải Nhì, 14 giải Ba, 6 giải KK ).

- Cấp Thành phố đạt 19 giải (3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba, 2 giải KK)

- Cấp Quốc gia đạt 4 giải ( trong đó có 1 HCV và 1 HCĐ )

* Giáo viên:

- Cấp Quận đạt 5 giải: Nhất thi giáo viên giỏi; Nhất thi kỹ năng CNTT; Nhất thi thiết kế bài giảng E- Learning, Nhất thi Viết chữ đẹp, giải KK thi GV giỏi.

- Cấp Thành phố đạt 3 giải: 2 giải Nhì thi giáo viên giỏi và kĩ năng CNTT; 1 giải KK thiết kế bài giảng E- Learning.

-  Kết quả các Hội thi khác trong năm: đạt 05 giải cấp quận (2 giải nhất  CNTT; 1 giải nhì và 1 giải ba ĐDDH; 1 giải nhì thi đấu cầu lông).

Với những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên và học sinh nhà trường đã và đang bước những bước vững chắc trong sự nghiệp “trồng người”. Chúng tôi luôn tự hào và quyết tâm sẽ phát huy hơn nữa để xây dựng trường Tiểu học Quan Hoa thực sự là một điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô.

 

 

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 42
Tháng 03 : 2.106
Năm 2019 : 4.349